News

“วายแอลจี “พลิกโฉมร้านทอง เดินหน้าขาย “ออนไลน์” ส่งถึงบ้าน

วายแอลจี พรีเชียส ตอบโจทย์กระแสบริโภคยุคดิจิทัล พลิกโฉมร้านคเาทองแบบดั้งเดิมสู่แพลตฟอร์มออนไลน์ ขายทองคำแท่งทุกขนาดน้ำหนัก ทองรูปพรรณ แผ่นทองคำ และจิวเวลลี่ ตลอด 24 ชั่วโมงพร้อมจัดส่งถึงบ้านฟรีทั่วประเทศ

ฐิภา นววัฒนทรัพย์ กรรมการบริษัท วายแอลจี พรีเชีนส จำกัด ผู้ผลิตและจำจำหน่าย ทองคำแท่ง ทองคำรูปพรรณ และจิวเวลลี่ มากกว่า 30 ปี เปิดเผยว่า ปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทในชีวิประจำวันของผู้บริโภคมากขึ้น ผลักดันให้เกิดช่องทางการค้าขายใหม่ๆ โดยเฉพาะการค้าออนไลน์ที่เข้ามาสร้างประสบการณ์การช็อปปอ้งรูปแบบใหม่เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ซื้อสินค้า

ขณะเดียวกัน ระบบการชำระเงินได้ถูกพัฒนาให้มีความนาเชื่อถือ คุ้มครองความปลอดภัยและเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งาน รวมถึงมีระบบการขนส่งสินค้าที่สะดวกและรวดเร็ว ปัจจัยเหล่านี้ ส่งผลให้ตลาดค้าออนไลน์หรือพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์(อี-คอมเมิร์ซ) เติบโตต่อเนื่องและได้เข้ามาชิงส่วนแบ่งจากการค้าแบบดั้งเดิมมากขึ้น

ดังนั้น วายแอลจี พรีเชีนส ภายใต้ กลุ่มบริาัทวายแอลจี จึงมีแนวคิดยกร้านทองขึ้นมาไว้บนแพรตฟอร์มออนไลน์ โดยลูกค้าสามารถตรวจสอบราคาทองคำได้ในแบบเรียลไทม์ และซื้อทองคำได้ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยราคาขายที่อิงราคาจกตลาดโลก ผ่านช่องทาง อี-คอมเมิร์ซ www.ylgprecious.co.th

ทั้งนี้ วายแอลจี มีผลิตภัณฑ์ทอให้เลือกหลากหลาย ทั้งที่เป็นทองคำแท่ง 99.99% และ 96.5% ทุกขนาดน้ำหนัก ทองรูปพรรณ 99.99% และ 96.5% แผ่นทองคำ 99.99% และ จอวเวลลี่

ขณะที่ข้อมูลของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมมางอิเล็กทรอนอกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ เอตด้า พบว่า ผู้ใช้งานอินเตอร์เนตในปัจจุบันมีมากถึง 45.2 ล้านคน เติบโตขึ้นจากปี 2552 ที่มีเพียง 16.1 ล้านคน และคาดว่าตลาดอี-คอมเมิร์ซ ในปี 2562 นี้จะเติบโตขึ้นจากปีก่อนอีก 20% หรือมีมูลค่าแตะ 3.8 ล้านล้านบาท และในอนาคตยังมีโอกาสเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

” วายแอลจี มอง่าตลาดอี-คอมเมิร์ซน่าจะเป็นโอกาสสำหรับธุรกิจร้านค้าทองที่จะเข้าไปสร้างประสบการณ์การซื้อทองคำได้อีกรูปแบบหนึ่งให้แก่ทั้งนักออมหรือนักลงทุนในทองคำแท่ง และลูกค้าที่ต้องการซื้อทองรูปพรรณก็มีให้เลือกหลากหลาย”ฐิภา กล่าว

สำหรับ วายแอลจี เป็นสมาชิกสมาคมทองคำ, หอการค้าไทย และสมาชิกสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีแลพเครื่องแระดับแห่งชาติ (องค์กรมหาชน)(GIT)ดำเนินธุรกิจค้าทองคำมานานหลายสิบปีึงเป็นที่ยอมรับและได้รับความน่าเชื่อถือมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน โดยการเปิดช่องทางอี-คอมเมร์ซ จึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่บริษัททองเห็นถึงเทรนด์การพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีที่เข้าท่อำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากชึ้น

LINE TODAY
https://bit.ly/36sTet5