กลุ่มบริษัท วายแอลจี มีจุดเริ่มต้นมาจากบริษัท ยูหลิมโกลด์ แฟคตอรี่ จํากัด

เป็นบริษัทผู้ผลิตและส่งออกเครื่องประดับจากทองคําและเพชรพลอยแท้ที่มีประสบการณ์การดำเนินธุรกิจส่งออกมากกว่า 20 ปี จนมีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับอย่างมากจากนานาประเทศทั่วโลก

บริษัท ยูหลิมโกลด์ แฟคตอรี่ จำกัด
ดำเนินธุรกิจผลิตและส่งออกเครื่องประดับจากทองคำและเพชรพลอยแท้ ที่มีประสบการณ์การดำเนินธุรกิจมากกว่า 20 ปี จนได้รับการยอมรับอย่างมากจากนานาประเทศทั่วโลก ปัจจุบันได้เปลี่ยนมาเป็นการดำเนินงานในนาม บริษัท วายแอลจี พรีเชียส จำกัด
บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
ดำเนินธุรกิจนำเข้า-ส่งออก และให้บริการซื้อ-ขาย ทองคำแท่ง 99.99% มาตรฐาน (London Bullion Market Association: LBMA) และทองคำแท่ง 96.5% แก่ร้านทองในประเทศรวมถึงนักลงทุนรายใหญ่ผ่านระบบโทรศัพท์และระบบอินเทอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมงพร้อมบริการรับ-ส่งทองคำ บริษัทจึงก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำเข้าและส่งออกทองคำแท่งรายใหญ่ของประเทศภายใต้ทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท
Started gold bar import-export business and has become Thailand’s number 1 leader
บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด
ดำเนินธุรกิจให้บริการนายหน้าซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Thailand Futures Exchange: TFEX) สำหรับนักลงทุนบุคคลและนิติบุคคลโดยมีทุนจดทะเบียน 148 ล้านบาท และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่ให้บริการ เช่น Gold Futures, Gold Online Futures, Gold-D, SET50 lndex Futures, USD THB Futures และ Single Stock Futures ในปี 2562 ได้ขยายธุรกิจไปสู่การเป็นตัวแทนซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ในตลาด COMEX และ ICE อาทิ Metal Futures, Index Futures, Exchange Market (TFEX).
บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน สิงคโปร์ จำกัด
จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทในประเทศสิงคโปร์ ตามคำเชิญของหน่วยงานส่งเสริมการลงทุนของสิงคโปร์ (Enterprise Singapore : IE) เพื่อให้บริการซื้อ-ขาย และนำเข้า-ส่งออกทองคำแท่งบริสุทธิ์ 99.99% และโลหะเงินในภูมิภาค ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าในกลุ่ม ASEAN จนก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำด้านการซื้อ-ขายทององค์กรในประเทศสิงคโปร์ปัจจุบันเป็นสมาชิกและคณะกรรมการบริหารของสมาคมค้าทองคำประเทศสิงคโปร์ (The Singapore Bullion Market Association : SBMA) รวมถึงเป็น 1 ในสมาชิกตลาดทองคำเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน (The Shanghai Gold Exchange : SGE) YLG Bullion Singapore Pte., Ltd.
In 2013, we celebrated our 10th anniversary and it became a double celebration with YLG becoming the NO. 1 BIGGEST GOLD BULLION THAILAND TRADER WITH 800 BILLION THB IN 2012. We have been developing a one-stop solution for gold trading and investment for both physical gold and gold spot trading , offered 24 hours a day
บริษัท วายแอลจี พรีเชียส จำกัด
ดำเนินธุรกิจซื้อขายทองคำในรูปแบบของสาขาย่อย ภายใต้แบรนด์ "YLG PRECIOUS" เพื่อเป็นศูนย์รวมการซื้อ-ขายทองคำแท่งและทองรูปพรรณความบริสุทธิ์ 99.99% และ 96.5% รวมถึงเครื่องประดับจิวเวลรีให้แก่นักลงทุนรายย่อย ปัจจุบัน YLG PRECIOUS เพิ่มช่องทางการสั่งซื้อทองคำแท่งและรูปพรรณผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ www.ylgprecious.co.th โดยมีจุดเด่นที่การซื้อทองคำสะดวกสบายมากขึ้น ผ่านสมาร์ตโฟน ไม่ต้องเปิดบัญชี ไม่ต้องวางหลักประกัน พร้อมบทวิเคราะห์ราคาทองคำ

วิดีโอประวัติความเป็นมา